QUIZtion: NEWS EDITION 2

22 11 2012

THINK YOU’RE updated? Take this current events quiz. Good luck!


“Honest people don’t hide their deeds.”
― Emily Brontë, Wuthering Heights

1: Wala na talagang makapipigil pa sa premature campaigning ng mga pulitiko. Isang senatorial aspirant ang gumamit ng ‘Gangnam Style’ ni Psy bilang peg (oh that dreaded word again) ng kanyang radio jingle. Sinong senatoriable ito?
A:: ‘Yong senatoriable na hiwalay sa asawa at pinagdududahan ang kasarian
B: ‘Yong senatoriable na hiwalay sa asawa at may naanakang sexy star
C: ‘Yong senatoriable na hiwalay sa asawa at kolumnista sa isang broadsheet
D: ‘Yong senatoriable na hiwalay sa asawa at may girlfriend na young actress

2: Sa kanyang political ads, ito ang mababasang alias na gamit ngayon ni dating congresswoman at senatorial aspirant na si Madam Cynthia Villar:
A: Misis Buwis Buhay
B: Misis Hanap Buhay
C: Misis Hanap Botox
D: Misis Hanep Buhay

3: Sa isinagawang survey ng U.S. pollster na Gallup, napag-alamang ang mga Pinoy ang pinaka-emosyonal sa buong mundo. Batay pa rin sa naturang pag-aaral, sino naman ang pinaka-deadma (emotionless)?
A: Russians
B: Singaporeans
C: Japanese
D: Kristen Stewart

4: Nagkasagutan sa media kamakailan ang tagapagsalita ng palasyo at ang businessman/columnist na si Peter Wallace (head ng consultancy firm na The Wallace Business Forum). Hindi nagustuhan ng palasyo ang advice ni Wallace kay Pangulong Aquino. Sabi kasi ni Wallace, the president should stop being a:
A: 9-5 president: Alas nuwebe ang simula ng trabaho, natatapos ng alas-singko
B: 2-0 leader: Two years na sa gobyerno, wala pa ring naa-accomplish na kongkreto
C: 50-50 worker: Kalahati ng trabaho ay ipinapasa sa Samar, kalahati ng trabaho ay sa Balay
D: 2-10 chief: Alas-dos nang madaling araw ang tulog; alas-diyes nang umaga ang gising

5: Aprubado na ng Senado ang Sin Tax Reform Bill na naglalayong makalikom ng mas malaking buwis mula sa alak at sigarilyo. Lumusot ang naturang measure sa botong 15-2. Sinong dalawang senador ang tumutol dito?
A: ‘Yong isa taga-Batangas, ‘yong isa taga-Ilocos
B: ‘Yong isa may ibinabahay na beauty queen; ‘yong isa iniwan ng beauty queen
C: ‘Yong isa tubong Naga, ‘yong isa tubong Sorsogon
D: ‘Yong isang senadorang matanda at ‘yong isang senadorang mahilig sa matanda

6: Ayon sa UNICEF at World Health Organization, ilang Pilipino ang walang access sa maayos na palikuran o toilet?
A: 26 million
B: 15 million
C: 5 million
D: 20 million

7: Sino ang lalaking ito?

A: Si Altun Ocba – ang nagki-claim na last living descendant ng Maya civilization na kahapon ay lumabas at nagsabing hindi totoo ang end of the world sa December 21.
B: Ang bagong associate justice ng Supreme Court. Hanggang 2033 ang term niya. Ang tagaaaaal!
C: Ang founder ng Aman Futures! Pyramid scammer ang pucha. Nagtatago na sa Malaysia. Hoooy! Bumalik ka rito, duwag!
D: Si Louie Jamora, ang preso sa New Bilibid Prisons na sinasabing nagpasok ng granadang sumabog last week.

8: Sa latest research ng Nielsen, ano raw ang pinakabinibiling produkto ng mga Pilipino ngayon?
A: Instant Noodles
B: Cellphone Load
C: Shampoo
D: Softdrinks
E: Sex

9: Ayon sa National Telecommunications Commission, eighty centavos lamang ang dapat singilin ng Smart, Sun, at Globe sa kanilang subscribers kada text message mula December 11, 2011. Ngunit hindi raw sumunod sa memo ang mga nasabing kompanya. Kamakalawa ay iniutos ng NTC ang pagbabalik sa diumano’y labis na singil ng mga ito. Nag-alboroto siyempre ang Globe at Smart. In fact, sabi ni Mon Isberto of Smart:
A: “Walang sinabi sa NTC order na ibaba namin sa 80 centavos mula piso ang presyo ng text!”
B: “Mali ang NTC. Mababa na actually ang singil sa sms. In fact, kung susumahin, 50 centavos na nga lang ‘yan.”
C: “We are in a business. Bakit kami gagawa ng hakbang na ikakalugi ng negosyo? Iyan ay ginagarantiya ng deregulated telecoms industry.”
D: “Bakit kami magbababa? Napakarami nang unli promo: unlitxt, unlicall, unlibag. Sumusobra naman kayo! Gusto n’yo yata libre nang lahat ang serbisyo! Hiyang-hiya naman kami sa inyo!”

10: Sa Kasambahay Bill, gagawing fixed ang buwanang suweldo ng mga kasambahay. Sa Metro Manila, magkano ito?
A: P3,000 plus 13th month pay
B: P2,000 plus Christmas gift
C: P2,500 plus SSS, Philhealth and Pag-IBIG
D: P1,800 plus bonus kiss kay Kuya basta payag si Ate

11: Sinong kilalang boksingero ang agaw-buhay ngayon matapos mabaril?
A: Hector Camacho
B: Julio Cesar Chavez Jr.
C: Cesar Sotto
D: Tito Sotto

12: Lumabas na ang bagong libro ni Pope Benedict XVI – ang Jesus of Nazareth: The Infancy Narratives. May nakakagulat na rebelasyon sa aklat ang Papa. Ano ito?
A: Hindi sa sabsaban o manger nagsilang si Mary dahil sa daan pa lang ay inabutan na ito ng panganganak.
B: Nang dumating sina Joseph, Mary at baby Jesus sa sabsaban, naroon na ang tatlong hari at naghihintay.
C: Hindi totoong may mga tupa at iba pang hayup sa sabsaban. (Pero boring ang Nativity scene kung wala sila, so sige na nga, let’s pretend na lang na andun sila.)
D: Hindi totoong may Star of Betlehem. Maulap nang gabing ‘yon at imposibleng matanaw ito ng mga hari.

13: Mainit pa rin ang debate sa Reproductive Health Bill. On Twitter, hindi na naitago ng RH Bill advocate na si Congresswoman Kimi Cojuangco ang pagkadismaya sa nangyayaring delay sa pagtalakay sa panukalang batas. Pinasaringan din nito si Majority Floor Leader (MFL) Neptali ‘Boyet’ Gonzales II sa nangyayaring aberya. She said:

“No priest & nun observers in plenary lately, do they know something I don’t? Could it be bec MFLs dst s home to archbishop’s palace?”

Ano ang naging reaksyon ni MFL Boyet Gonzales?
A: “Hindi dapat idaan sa Twitter ang concern niya. She should talk to me personally.”
B: “Hindi ko alam kung anong kinain niyang almusal pero she should keep her mouth shut!”
C: “Unawain na lang natin. Baka ‘meron’ siya. Alam n’yo naman ang mga babae.”
D: “Gosh kuya, sishalayer! sishalayer! Sishafreakinlayer man!”

14: Sa ginawang survey ng Nielsen sa U.S., napag-alamang ito ang pinakagustong gift ng mga bata ngayong Pasko:
A: iPad mini
B: Nintendo Wii U
C: Love and world peace
D: iPad
E: iPhone

15: Kung si Shamcey Supsup ay may “tsunami walk,” sinabi ng Miss Universe-Philippines na si Janine Tugonon sa “The Buzz,” na ito ang kanyang panlaban sa darating na Miss Universe pageant:
A: Cobra Walk
B: Landslide Look
C: Earthquake Move
D: Bangus Belly
E: Philippine Eagle Pose

Bonus Question:
Ano ang gender ni Tweety Bird?

A: Male
B: Female
C: Wala.
D: Ang dami nang problema ng bansa. Pati ba naman ‘yan puproblemahin pa natin?
———————————–
“What we find changes who we become.”
― Peter Morville

Answers:
1: C. Ernie Maceda. He writes for the Philippine Star.
2: D.
3: B.
4: A.
5: C: Joker and Chiz.
6: A.
7:B.
8: D.
9: A.
10: C.
11: A.
12: C.
13: B.
14: D.
15: A.
Bonus Question: A. Tweety Bird is male.

Add 2 pts. to your total score if you watch HOMELAND.
Subtract 3 pts. if you thought that Tweety Bird was female.
Subtract 100 pts. if you believe that Tito Sotto is an honest and humble man.

What your score means:
14-15 or more – Wow. Socially-aware. Impressive. Kumusta naman ang love life mo?
11-13 pts. – Okay na. Sus! Accepted naman sa lipunan ang tsamba. May mga gano’n talagang tao. Umaasa sa suwerte.
8-10 pts. – Pwede na. Masabi lang na may alam sa balita. Kung d’yan ka masaya eh.
4-7 pts. – Anong nangyari? Christmas-mode ka na? Hindi naman kalakihan ang tinanggap mong bonus ah. And I’m sure ubos na!
3 and below – Busy ka? Where have you been? Puro ka trabaho. Double chin ka pa rin naman. Read some more. Be informed.

Enjoy the rest of the week!

I am on Twitter: @HecklerForever.

About these ads

Actions

Information

11 responses

22 11 2012
piiya (@piamatienzo)

i love the choices for number 4,,, saktong sakto!

22 11 2012
Libertas

What does a president do on thanksgiving
– pardon a turkey
– pardon an ex-president
– conduct a turkey shoot
– stuff a ‘turkey’ (no puno intended)

22 11 2012
wangki

huh? akala ko BABAE si tweety bird… kasi mapupungay ang mga mata nya… hehehe… si twitter kaya? female? male?

22 11 2012
wangki

2033? hmmm… buhay pa!

22 11 2012
wangki

hahaha… natatawa ako sa BANGUS BELLY…! ikaw na talaga, PH… ikaw na!

22 11 2012
tigress

haha..haiz..pasang awa na naman..

22 11 2012
mabsmethinks

kung maka-side comments sa points eh, wagas! Haha! I don’t believe in swerte but I scored Lucky 9. :)

23 11 2012
Timow

8 points. At least I’m good.

23 11 2012
monchrose

got 13. not bad at all.

23 11 2012
ditas

Salamat,Loi.

25 11 2012
Redd

Yung q1, ang choices sa A at C same lng yun di ba? Hehehe.

Say something...

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s




Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 110,024 other followers

%d bloggers like this: